ผู้เขียน หัวข้อ: ใครรู้วิธีการ Forward port ไป Port 80 บน Mikrotik RB-751U-2HnD เพราะลองแล้ว อินเตอร์เน็ตใช้ไม่ได้  (อ่าน 7595 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

akthan

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 38
 :( ใครรู้วิธีการ Forward port ไป Port : 80 บน Mikrotik RB-751U-2HnD เพราะลองแล้ว อินเตอร์เน็ตใช้ไม่ได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 1 มีนาคม 2014, 14:49:44 โดย yod »

akthan

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 38

ต้องการจะดูข้อมูลจากเครื่องบันทึกข้อมูลการเข้าออกประตูจากที่อื่นๆผ่านอินเตอร์เน็ต  ปัญหาคือเครื่องบันทึกข้อมูลเข้าออกประตูใช้พอร์ท 80 ไม่สามารถเปลี่ยนพอร์ทไปเป็นพอร์ทอื่นได้ ลองทำแล้วอินเตอร์เน็ตใช้ไม่ได้ ใครมีวิธีบ้างครับ ( สามารถดูจากเน็ตเวิร์ภายในผ่าน IE ได้ )

yuttapong

  • Mikrotik
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 244
ลอง config ค่าตามบอร์ดยังครับ http://www.sysnetcenter.com/board/index.php/topic,997.0
ไม่ทราบว่าใช้ dyndns หรือ no-ip ครับ กรณีผมผมใช้ no-ip นะครับ วิธีการนะครับ เช็ค ip Router กับ ip ที่เราสมัครไว้ว่าตรงกันไหม ถ้าไม่ตรงแสดงว่า ip ของเราไม่ได้ไปอัพบน
no-ip ให้หาเครื่องมา 1 เครื่องครับ จากนั้นทำการโหลด DUC ของ no-ip มาครับ จะเวอร์ชั่นไหนก็ได้ โหลดได้ที่หน้าเวป no-ip ครับ ให้เลือก OS ด้วยนะครับ จากนั้นทำการติดตั้งโปรแกรม เมื่อลงเสร็จ จะให้ใส่ชือล็อคอิน เราก็ใส่ไปครับ จากนั้น จะมีชื่อของ host เรา ครับ ให้เราเลือกว่าต้องการให้อัพ Host ไหนบ้าง ถ้าจะอัพทุก Host ก็เลือกให้หมด แล้วก็เลือกให้มันรันโปรแกรมตอนเปิดเครื่องเข้ามาครับแค่นี้ host เราก็จะถูกอัพเดทแล้วครับ มาถึงขั้นตอนการ  forword บ้าง ไปที่  firewall -> nat -> chain=dstnat
protocal=6(tcp) dst.port= 80  ไปที่ action เลือก Action=dst-nat   ,  ToAddress ไอพีที่เราต้องการ forword ครับ เช่น 192.168.X.X
To Ports = 80 ครับ ที่จริงเราต้องทราบก่อนนะครับว่าเราต้องการนำอะไรเข้ามา แล้วจะให้ทำการ forword ไปที่ไหนครับ ตอนแรกผมก็ทำ forword ผิดครับ กว่าจะถึงบ้าง อ้อ ก็เล่นเอาแย่ครับ แต่ตอนนี้ผมก็ foword portได้ปกติ

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1850
    • Sysnet Center
http://www.sysnetcenter.com/board/index.php/topic,997.0[/url]
ไม่ทราบว่าใช้ dyndns หรือ no-ip ครับ กรณีผมผมใช้ no-ip นะครับ วิธีการนะครับ เช็ค ip Router กับ ip ที่เราสมัครไว้ว่าตรงกันไหม ถ้าไม่ตรงแสดงว่า ip ของเราไม่ได้ไปอัพบน
no-ip ให้หาเครื่องมา 1 เครื่องครับ จากนั้นทำการโหลด DUC ของ no-ip มาครับ จะเวอร์ชั่นไหนก็ได้ โหลดได้ที่หน้าเวป no-ip ครับ ให้เลือก OS ด้วยนะครับ จากนั้นทำการติดตั้งโปรแกรม เมื่อลงเสร็จ จะให้ใส่ชือล็อคอิน เราก็ใส่ไปครับ จากนั้น จะมีชื่อของ host เรา ครับ ให้เราเลือกว่าต้องการให้อัพ Host ไหนบ้าง ถ้าจะอัพทุก Host ก็เลือกให้หมด แล้วก็เลือกให้มันรันโปรแกรมตอนเปิดเครื่องเข้ามาครับแค่นี้ host เราก็จะถูกอัพเดทแล้วครับ มาถึงขั้นตอนการ  forword บ้าง ไปที่  firewall -> nat -> chain=dstnat
protocal=6(tcp) dst.port= 80  ไปที่ action เลือก Action=dst-nat   ,  ToAddress ไอพีที่เราต้องการ forword ครับ เช่น 192.168.X.X
To Ports = 80 ครับ ที่จริงเราต้องทราบก่อนนะครับว่าเราต้องการนำอะไรเข้ามา แล้วจะให้ทำการ forword ไปที่ไหนครับ ตอนแรกผมก็ทำ forword ผิดครับ กว่าจะถึงบ้าง อ้อ ก็เล่นเอาแย่ครับ แต่ตอนนี้ผมก็ foword portได้ปกติ


ขอบคุณมากเลยครับ  ;D

อย่าลืมตั้ง CLock พร้อมกับ NTP Client ให้ถูกต้องด้วยนะครับ

akthan

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 38
ขอบคุณครับคุณ yuttapong ของผมใช้ DYNDNS ใช้ forward port กับ CCTV และ AP Router ซึ่งใช้งานได้ครับ และพอร์ทที่ใช้เป็นพอร์ทอื่นไม่ใช่พอร์ท 80 แต่ผมทำวิธีเดียวกันกับทั้งสองอันข้างต้นแต่ปรากฏว่าใช้ไม่ได้กับเครื่องนี้ครับ หรืออาจจะเป็นเพราะเครื่องนี้ (RFID reader) ใช้พอร์ท 80 และมันไม่สามารถเปลี่ยนพอร์ทได้ครับ แต่ถ้าเรา Action=dst-nat ไปพอร์ท 80 มันไม่ทำงาน และพลอยจะออกอินเตอร์เน็ตไม่ได้ด้วย ไม่รู้ทำไงดีหรือว่าอาจจะเป็นเพราะเครื่องไม่รองรับก็ไม่น่าจะใช่

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1850
    • Sysnet Center
พวก Port ที่ถูก Reserve ไว้ (1-1024) พยายามอย่าใช้เลยครับ ให้เปลี่ยนเป็น Port ไกลๆหน่อยจะดีกว่าครับ ตั้งแต่ Port 1025 -65535 เพราะถ้า Port ไปชนกับ Service อื่นที่ใช้ Port เดียวกัน ถ้าไม่ชำนาญ จะหาสาเหตุยากครับ

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1850
    • Sysnet Center

ผมว่ามันน่าจะเปลี่ยน Service Port ได้นะครับ แต่อาจจะไม่มีหน้า Config ให้เปลี่ยน ไม่รู้เหมือน Barcode หรือเปล่าที่ต้องยิง Barcode ในคู่มือเพื่อเปลี่ยนค่า Config ต่างๆ

ลองสอบถามกับทางผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่ายน่าจะได้นะครับ

akthan

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 38
ผมก็ว่าน่าจะเปลี่ยนได้นะ ตอนซื้อเขาก็บอกว่าดูข้อมูลผ่านเบราเซอร์ได้แต่ต้องซื้อเฟิร์มแวร์เพิ่มเติม หลังๆโทรไปถามบอกว่าใช้ไม่ได้ ไม่เคยพูดแบบนั้น เป็นงั้นไป ตอนนี้เซ็งคนขายพูดจาไม่ดีด้วย ไม่อยากโทรถามไปแล้ว  มีคำถามครับ ถ้าเข้าดูจากวงในได้ก็น่าจะดูจากภายนอกได้เหมือนกันใช้ไหมครับ ? ส่วนเมนูเปลี่ยนพอร์ทไม่มีให้ตั้งครับมีแต่เปลี่ยน IP เครื่อง Sub net mask and gateway เท่านั้น ทำไงดีครับ

akthan

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 38
มี Packats and bytes วิ่งเข้ามาในพอร์ทที่ forward ด้วย แต่ไม่ขึ้นครับ


Share via facebook

xx
ขอวิธีการทำ Forward Port mikrotik rb951ui-2hnd กับ DVR Watashi

เริ่มโดย taweerat เมื่อ อุปกรณ์ Mikrotik Router

1 ตอบ
3669 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 15 กันยายน 2014, 11:35:36
โดย yod
smiley
มีปัญหาการ Reboot and Forward port บน Mikrotik RB751U-2HnD

เริ่มโดย akthan เมื่อ อุปกรณ์ Mikrotik Router

4 ตอบ
2916 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 4 เมษายน 2012, 03:37:27
โดย akthan
xx
ใครรู้วิธีการทำ port mapping บน Mikrotik RB-751 เครื่องปลายทางไม่สามารถรองรับ Forward port

เริ่มโดย akthan เมื่อ อุปกรณ์ Mikrotik Router

1 ตอบ
2559 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 17 สิงหาคม 2012, 10:14:54
โดย yod
xx
ขอความรู้เกี่ยวกับการ forward port Mikrotik กับ Nano

เริ่มโดย morik เมื่อ อุปกรณ์ Mikrotik Router

1 ตอบ
5006 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2014, 10:43:40
โดย denmobile
xx
สอบถามเรื่องการ Forward Port Mikrotik ccr1009-7g-1c-pc

เริ่มโดย itinca เมื่อ อุปกรณ์ Mikrotik Router

6 ตอบ
1720 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 31 พฤษภาคม 2018, 16:35:55
โดย itinca
 


Users found this pages searching for: