ผู้เขียน หัวข้อ: NanoStation M5 ทำอย่างนี้ได้ไหม  (อ่าน 9821 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tevan2011

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
NanoStation M5 ทำอย่างนี้ได้ไหม
« เมื่อ: วันที่ 5 กันยายน 2012, 09:38:50 »
NanoStation M5  ตัวที่ 1   ต้นทางต่อกับ router          ตัวที่ 2 ปลายทาง ต่อกับตัวที่ 1 แล้วกระจายสัญญาณ wifi ให้ใช้ได้ หลายเครื่อง   ตัวนี้ทำได้ไหมครับ

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1850
    • Sysnet Center
Re: NanoStation M5 ทำอย่างนี้ได้ไหม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: วันที่ 5 กันยายน 2012, 11:38:32 »

Nano M5 เป็นย่าน 5GHz นะครับ ตัวรับ Wireless ต้องเป็น 5GHz เหมอนกันครับ

ส่วนใหญ่จะใช้ Nano M5 Link Point To Point หากัน แล้วปลายทางต่อเข้า Accesspoint ย่าน 2.4GHz เพื่อกระจายสัญญาณ Wireless ครับ

tevan2011

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
Re: NanoStation M5 ทำอย่างนี้ได้ไหม
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: วันที่ 6 กันยายน 2012, 04:11:19 »
NanoStation M5  ตัวที่ 1   ต้นทางต่อกับ router          ตัวที่ 2 ปลายทาง ต่อกับตัวที่ 1 แล้วกระจายสัญญาณ wifi ให้ใช้ได้ หลายเครื่อง   ตัวนี้ทำได้ไหมครับ

Nano M5 เป็นย่าน 5GHz นะครับ ตัวรับ Wireless ต้องเป็น 5GHz เหมอนกันครับ

ส่วนใหญ่จะใช้ Nano M5 Link Point To Point หากัน แล้วปลายทางต่อเข้า Accesspoint ย่าน 2.4GHz เพื่อกระจายสัญญาณ Wireless ครับ
[/quote]

แล้วถ้าเป็น NanoStation M2 ทำได้ไหมคับ

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1850
    • Sysnet Center
Re: NanoStation M5 ทำอย่างนี้ได้ไหม
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: วันที่ 7 กันยายน 2012, 05:29:38 »

Nano M5 เป็นย่าน 5GHz นะครับ ตัวรับ Wireless ต้องเป็น 5GHz เหมอนกันครับ

ส่วนใหญ่จะใช้ Nano M5 Link Point To Point หากัน แล้วปลายทางต่อเข้า Accesspoint ย่าน 2.4GHz เพื่อกระจายสัญญาณ Wireless ครับ

แล้วถ้าเป็น NanoStation M2 ทำได้ไหมคับ

ทำได้ครับ config เป็น AP-WDS ทั้งคู่ครับ

tevan2011

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
Re: NanoStation M5 ทำอย่างนี้ได้ไหม
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: วันที่ 8 กันยายน 2012, 11:59:26 »
NanoStation M5  ตัวที่ 1   ต้นทางต่อกับ router          ตัวที่ 2 ปลายทาง ต่อกับตัวที่ 1 แล้วกระจายสัญญาณ wifi ให้ใช้ได้ หลายเครื่อง   ตัวนี้ทำได้ไหมครับ

Nano M5 เป็นย่าน 5GHz นะครับ ตัวรับ Wireless ต้องเป็น 5GHz เหมอนกันครับ

ส่วนใหญ่จะใช้ Nano M5 Link Point To Point หากัน แล้วปลายทางต่อเข้า Accesspoint ย่าน 2.4GHz เพื่อกระจายสัญญาณ Wireless ครับ

แล้วถ้าเป็น NanoStation M2 ทำได้ไหมคับ
[/quote]

ทำได้ครับ config เป็น AP-WDS ทั้งคู่ครับ
[/quote]
งั้น ตัวต้นทาง และ ตัวปลายทาง ก็กระจาย wifi ให้ใช้ได้ ใช่ไหมคับ     และสัญญาณ wifi ได้ไกล กี่เมตรครับ ชักสนใจแล้ว

jonglak

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 12
Re: NanoStation M5 ทำอย่างนี้ได้ไหม
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: วันที่ 15 ธันวาคม 2013, 13:06:06 »
ก็ไกลได้เท่าที่ อุปกรณ์ที่ใช้รับสัญญาณจะส่งสัญญาณกลับมาได้ครับ
แต่ต้องคิดด้วยนะครับว่า  NanoStation M2 นั้นจะยิงสัญญาณออกด้านหน้า
ด้านหลัง จะรับสัญญาณไม่ค่อยได้นะครับ

bas_vm

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
Re: NanoStation M5 ทำอย่างนี้ได้ไหม
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: วันที่ 15 มกราคม 2015, 20:39:41 »
ควรใช้ปลายทางตัวไหนถึงจะกระจายสัญญานได้รอบๆ


Share via facebook

xx
สอบถามครับ Nanostation M2

เริ่มโดย rock10 เมื่อ อุปกรณ์ UBiQUiTi (ยูบิ-คิวตี้)

2 ตอบ
3709 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2016, 11:06:13
โดย yod
xx
มี nanostation m5 ใช้ได้หรือไม่

เริ่มโดย som35 เมื่อ อุปกรณ์ UBiQUiTi (ยูบิ-คิวตี้)

1 ตอบ
5865 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2011, 15:08:52
โดย yod
xx
nanostation 2 ตัว กับ pico 1 ตัว ทำ wds ร่วมกันไม่ได้

เริ่มโดย cyberlag เมื่อ อุปกรณ์ UBiQUiTi (ยูบิ-คิวตี้)

4 ตอบ
4603 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 28 มีนาคม 2011, 14:39:48
โดย cyberlag
xx
สอบถามการป้องกันไม่ให้ใช้wireless nanoStation locoM2

เริ่มโดย ee_takky เมื่อ สอบถามข้อมูลทั่วๆไป ข่าวสารจากร้าน Sysnet Center

1 ตอบ
3685 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 23 กันยายน 2011, 23:41:00
โดย wong62
xx
NANOSTATION LOCO2 กับ wrt45gl

เริ่มโดย lssstudio เมื่อ อุปกรณ์ Cisco, Linksys By Cisco

1 ตอบ
5875 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 7 เมษายน 2010, 11:48:02
โดย yod
 


Users found this pages searching for: