ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาการล็อกอินไม่ได้ ช่วยไขข้อสงสัยที่ครับ  (อ่าน 12254 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jonglak

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 12


ต่ออุปกรณ์ดังรูปที่แสดงมานะครับ
จุดที่1 อยู่ในโหมด Access Point WDS
จุดที่2 อยู่ในโหมด Station WDS
จุดที่3 สวิทร์ธรรมดา
จุดที่4  อยู่ในโหมด Access Point ใช้กระจายไวเลส
จุดที่5  อยู่ในโหมด Access Point ใช้กระจายไวเลส
AP ทุกตัวเซต IP วงเดียวกันกับไมโครติ๊ก และเปิด wall garden ให้กับ ap ทุกตัว

ที่นี้ปัญหามีอยู่ว่า ใช้โน็ตบุ๊ค ต่อที่จุด 0,5 โชร์หน้าล็อกอิน และสามารถล็อกอินได้ปกติ
แต่เวลาที่เราเอาโน็ตบุ๊คตัวเดียวกันนั้นมาต่อที่จุด 3,4 จะโชร์หน้าล็อกอินปกติ แต่พอเราล็อกอิน
กับฟ้องเรากับมาว่า web browser did not send challenge response (try again, enable JavaScript)
ทำให้ไม่สามารถล็อกอินได้
มีใครเคยเจอปัญหาแบบนี้ไหมครับ ช่วยบอกแนวหน่อย ปัญหานี้เกิดขึ้นตอนที่ จุด1เสีย เลยเอาตัวใหม่ขึ้นไปเปลี่ยนแทน เซตเหมือนเดิมทุกอย่าง ???
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมในการแก้ไขถามได้นะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 15 ธันวาคม 2013, 12:57:53 โดย jonglak »

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1853
    • Sysnet Center
Re: ปัญหาการล็อกอินไม่ได้ ช่วยไขข้อสงสัยที่ครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: วันที่ 16 ธันวาคม 2013, 16:32:53 »
http://www.sysnetcenter.com/board/upload/files/images/mxu36f-wireless-7db2c3.png[/img]

ต่ออุปกรณ์ดังรูปที่แสดงมานะครับ
จุดที่1 อยู่ในโหมด Access Point WDS
จุดที่2 อยู่ในโหมด Station WDS
จุดที่3 สวิทร์ธรรมดา
จุดที่4  อยู่ในโหมด Access Point ใช้กระจายไวเลส
จุดที่5  อยู่ในโหมด Access Point ใช้กระจายไวเลส
AP ทุกตัวเซต IP วงเดียวกันกับไมโครติ๊ก และเปิด wall garden ให้กับ ap ทุกตัว

ที่นี้ปัญหามีอยู่ว่า ใช้โน็ตบุ๊ค ต่อที่จุด 0,5 โชร์หน้าล็อกอิน และสามารถล็อกอินได้ปกติ
แต่เวลาที่เราเอาโน็ตบุ๊คตัวเดียวกันนั้นมาต่อที่จุด 3,4 จะโชร์หน้าล็อกอินปกติ แต่พอเราล็อกอิน
กับฟ้องเรากับมาว่า web browser did not send challenge response (try again, enable JavaScript)
ทำให้ไม่สามารถล็อกอินได้
มีใครเคยเจอปัญหาแบบนี้ไหมครับ ช่วยบอกแนวหน่อย ปัญหานี้เกิดขึ้นตอนที่ จุด1เสีย เลยเอาตัวใหม่ขึ้นไปเปลี่ยนแทน เซตเหมือนเดิมทุกอย่าง ???
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมในการแก้ไขถามได้นะครับ


ลองเปลี่ยน browser ดูครับ เพราะเป็นปัญหาที่ JavaSript

jonglak

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 12
Re: ปัญหาการล็อกอินไม่ได้ ช่วยไขข้อสงสัยที่ครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: วันที่ 16 ธันวาคม 2013, 21:59:39 »
ทดลองเปลี่ยนดูหมดทุกตัวล่ะคับ Chrome ,Internet Explorer ,Firefox ,Opera ทางไอแพด ก็ทดลองแล้วครับโดยใช้ Safari,Chrome มีอาการเดียวกันครับ แต่ท่าต่อสายที่จุด 0 สามารถเข้าได้ปกติ ต่อที่จุด 5 โดยใช้โน็ตบุ๊ค และไอแพดเข้าได้ปกติเลยครับ
แปลกใจที่เข้าที่จุด 2,3,4 ไม่ได้อาการนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เปลี่ยน AP จุด1 ไปเพราะเสีย ผมกำลังสงสัยจุดที่หนึ่งที่พึ่งเปลี่ยนไปเดียวลองเอาตัวใหม่ไปลองเปลี่ยนก่อนนะครับแล้วจะมาบอกต่อ

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1853
    • Sysnet Center
Re: ปัญหาการล็อกอินไม่ได้ ช่วยไขข้อสงสัยที่ครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: วันที่ 17 ธันวาคม 2013, 11:50:46 »

ไม่แน่ใจนะครับ ผมยังไม่เคยเจอปัญหานี้เลยครับ แต่จาก error มันประมาณว่า ไม่ได้เปิดให้ run java script ไว้ที่ตัว browser

ตัว 1 กับ ตัว2 set mode ap wds - station wds เรียบร้อยนะครับ (ต้องมี wds ด้วยนะครับ) รวมถึงตรวจสอบ ip ไม่ให้ชนกัน

ลองเข้า menu IP --> Hotspot --> Server แล้ว click เลือก server จากนั้นกด reset html ครับ


jonglak

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 12
Re: ปัญหาการล็อกอินไม่ได้ ช่วยไขข้อสงสัยที่ครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม 2014, 08:38:52 »
ได้คำตอบล่ะครับ ตอนแรกเลยจุดที่1เสีย ก็เลยเปลี่ยนจุดที่หนึ่งไปพร้อมทั้งอัพเป็น Version 5.5.6 โดยที่ของเก่าเป็น  Version 5.5.2 แต่ได้ทำการอัพทั้งจุด1และ2เป็น Version 5.5.6 ทั้ง2ตัวแล้วจึงเกิดปัญหานี้ขึ้นทดลองเปลี่ยนตัวใหม่ยังไงก็ไม่ได้ผล ตอนนี้เลยทดลองเปลี่ยนทั้ง2ตัวคือจุด1และ2 โดยไม่ใด้ใช้ NanoStation:M5 แล้ว แต่เปลี่ยนมาใช้ AirGrid:M5 แทน ใครที่อาจจะเจอปัญหาแบบผมก็ทดลองเปลี่ยนดูนะครับ ผมไม่อยากจะคิดว่าเป็นที่อุปกรณ์เลย เพราะชุดเดิมใช้งานมาเป็นปีพอเปลี่ยนใหม่แล้วมีปัญหา แต่ตอนนี้ โอเคแล้วครับ

LLifeLL

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 27
Re: ปัญหาการล็อกอินไม่ได้ ช่วยไขข้อสงสัยที่ครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: วันที่ 24 มิถุนายน 2014, 19:04:26 »
ลองไปแก้ค่า address per mac ใน ip > hotspot > server ที่ใช้ แก้ address per mac ให้ค่าเยอะๆจากเดิมอาจจะ 1 หรือ 2 แก้เป็น 999 หรือปิดฟังค์ชั่นไปเลยครับ


Share via facebook
 


Users found this pages searching for: