ผู้เขียน หัวข้อ: อยาก test speed ทำไงหรอครับ  (อ่าน 9505 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

at190e

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 11
    • อีเมล์
อยาก test speed ทำไงหรอครับ
« เมื่อ: วันที่ 6 ตุลาคม 2014, 16:23:05 »
ผมเน็ตความเร็ว 16 Mb อยากทราบว่า จะลองเทสมาเต็มไหมครับ ทำยังไงหรอครับ

ขอบคุณครับ

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1850
    • Sysnet Center
Re: อยาก test speed ทำไงหรอครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: วันที่ 6 ตุลาคม 2014, 17:44:36 »

speedtest.net ครับ

at190e

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 11
    • อีเมล์
Re: อยาก test speed ทำไงหรอครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: วันที่ 7 ตุลาคม 2014, 12:40:04 »
ไม่ใช่อ่ะแบบนั้นครับ พื่ยอด แบบว่า จะต่อสาย lan จากตัว Routerboard ไปยัง คอม ว่าจะเต็มๆกี่ mb อ่ะครับ ตอนนี้

ตอนนี้มันมีอาการ ความเร็วหายไป  ตั้ง user ไว้ 16mb ลองเทสดูแล้ว มาแค่ 1 mb ทั้งที่ๆมีแค่เครื่องเดียว

พอลอง ไม่ผ่าน ตัว Routerboard ลองเทส ก็มา 16 mb  ลองใส่กลับ ความเร็วจะหายไปอีก  

เลยอยากลองต่อ จาก Routerboard ผ่าน lan เทสความเร็วดูอ่ะครับ

ปล.Routerboard ไม่ได้เซตอะไรเพิ่ม เซตมาจากพื่ยอดแค่นั้น

ขอบคุณมากครับ


yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1850
    • Sysnet Center
Re: อยาก test speed ทำไงหรอครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: วันที่ 7 ตุลาคม 2014, 16:00:31 »

ลอง disable hotspot server แล้ว test speed ได้ความเร็วมาเต็มมั้ยครับ ถ้ามาเต็ม ตรวจสอบใน userman --> profile --> limitation

หรือลองสร้าง user ใน ip --> hotspot --> users เลือก profile เป็น default ครับ

at190e

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 11
    • อีเมล์
Re: อยาก test speed ทำไงหรอครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: วันที่ 8 ตุลาคม 2014, 09:52:24 »
ไม่ใช่อ่ะแบบนั้นครับ พื่ยอด แบบว่า จะต่อสาย lan จากตัว Routerboard ไปยัง คอม ว่าจะเต็มๆกี่ mb อ่ะครับ ตอนนี้

ตอนนี้มันมีอาการ ความเร็วหายไป  ตั้ง user ไว้ 16mb ลองเทสดูแล้ว มาแค่ 1 mb ทั้งที่ๆมีแค่เครื่องเดียว

พอลอง ไม่ผ่าน ตัว Routerboard ลองเทส ก็มา 16 mb  ลองใส่กลับ ความเร็วจะหายไปอีก  

เลยอยากลองต่อ จาก Routerboard ผ่าน lan เทสความเร็วดูอ่ะครับ

ปล.Routerboard ไม่ได้เซตอะไรเพิ่ม เซตมาจากพื่ยอดแค่นั้น

ขอบคุณมากครับ



ลอง disable hotspot server แล้ว test speed ได้ความเร็วมาเต็มมั้ยครับ ถ้ามาเต็ม ตรวจสอบใน userman --> profile --> limitation

หรือลองสร้าง user ใน ip --> hotspot --> users เลือก profile เป็น default ครับ
[/quote]

ลองแล้วครับ เน็ตหายไปอยู่ดี แล้วมันมีอาการ userman อึดๆ กว่าจะเข้าได้ต้องรอสักพัก ลองลบ Logs กับ sessions และลอง reboot ใน winbox ก็ไม่ดีขึ้น ครับ

at190e

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 11
    • อีเมล์
Re: อยาก test speed ทำไงหรอครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: วันที่ 8 ตุลาคม 2014, 11:06:15 »
หรือว่ามันมี อะไรต้องลบ นอกจาก  Logs กับ sessions  ใน userman ไหมครับ  กำลังคิดว่าตัวหน่วยความจำมันเต็มรึเปล่า ครับ 

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1850
    • Sysnet Center
Re: อยาก test speed ทำไงหรอครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: วันที่ 8 ตุลาคม 2014, 13:00:30 »

rom เหลือเท่าไหร่ครับ แล้ว cpu ใช้ประมาณกี่เปอร์เซนต์ครับ


at190e

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 11
    • อีเมล์
Re: อยาก test speed ทำไงหรอครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: วันที่ 8 ตุลาคม 2014, 19:03:18 »
memory 231.2 mib   cpu 2% - 27% ขึ้นๆลงๆ

รุ่น 450G ครับ

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1850
    • Sysnet Center
Re: อยาก test speed ทำไงหรอครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: วันที่ 9 ตุลาคม 2014, 13:46:48 »

ถ้างั้นไม่น่าเกี่ยวกับ rom และ cpu แล้วครับ ลอง disable hotspot server แล้วความเร็วมาตามปกติมั้ยครับ ตรวจสอบใน menu qos มีรายการอะไรบ้างหรือเปล่าครับ

หรือไม่อาจจะต้อง reset แล้ว restore ค่าที่ทางร้าน config ไว้ครับ

at190e

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 11
    • อีเมล์
Re: อยาก test speed ทำไงหรอครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: วันที่ 9 ตุลาคม 2014, 19:59:59 »
memory 231.2 mib   cpu 2% - 27% ขึ้นๆลงๆ

รุ่น 450G ครับ

ถ้างั้นไม่น่าเกี่ยวกับ rom และ cpu แล้วครับ ลอง disable hotspot server แล้วความเร็วมาตามปกติมั้ยครับ ตรวจสอบใน menu qos มีรายการอะไรบ้างหรือเปล่าครับ

หรือไม่อาจจะต้อง reset แล้ว restore ค่าที่ทางร้าน config ไว้ครับ
[/quote]


 disable hotspot server  จากตัว winbox ใช่ไหมครับ

at190e

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 11
    • อีเมล์
Re: อยาก test speed ทำไงหรอครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: วันที่ 9 ตุลาคม 2014, 20:47:58 »
เจอปัญหาแล้วครับ

เป็นที่คอม พอเทสแล้วอึด  ลองเปลี่ยนมาใช้โน๊ตบุ๊ตลองเทสปกติเลยมา 14 mb    แต่คอมที่มีปัญหาเทส เน็ตอีกเส้น ก็ไม่อึด  เล่นเอา งง เลย


 ;D ;D ;D

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1850
    • Sysnet Center
Re: อยาก test speed ทำไงหรอครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: วันที่ 10 ตุลาคม 2014, 12:23:01 »

ลอง uninstall และลง driver card lan ใหม่ครับ เคยเจออยู่เหมือนกัน detect เป็น 10mbps  ;D

at190e

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 11
    • อีเมล์
Re: อยาก test speed ทำไงหรอครับ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: วันที่ 13 ตุลาคม 2014, 10:41:10 »
เจอปัญหาแล้วครับ

เป็นที่คอม พอเทสแล้วอึด  ลองเปลี่ยนมาใช้โน๊ตบุ๊ตลองเทสปกติเลยมา 14 mb    แต่คอมที่มีปัญหาเทส เน็ตอีกเส้น ก็ไม่อึด  เล่นเอา งง เลย


 ;D ;D ;D

ลอง uninstall และลง driver card lan ใหม่ครับ เคยเจออยู่เหมือนกัน detect เป็น 10mbps  ;D
[/quote]
อ่อครับ ขอบคุณมากครับ


Share via facebook

xx
การใช้งานโปรแกรม Speed Meter

เริ่มโดย yod เมื่อ Windows, Linux, RouterOS และ โปรแกรมต่างๆ

0 ตอบ
7998 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 30 ธันวาคม 2009, 22:37:41
โดย yod
xx
กำหนด Speed internet แล้ววิ่งไปไม่เต็ม

เริ่มโดย majuleng เมื่อ อุปกรณ์ Mikrotik Router

3 ตอบ
2524 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 28 กันยายน 2015, 12:24:24
โดย yod
xx
Speed internet ลดลงอย่างมากเมื่อเทียบ wifi vs LAN

เริ่มโดย hs5zzz เมื่อ อุปกรณ์ UBiQUiTi (ยูบิ-คิวตี้)

1 ตอบ
1701 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 7 พฤศจิกายน 2017, 15:22:06
โดย yod
xx
รบกวนแนะนำ ADSL modem router ที่ใช้ได้กับ True Hi-speed ด้วยครับ

เริ่มโดย ปอนด์ เมื่อ สอบถามข้อมูลทั่วๆไป ข่าวสารจากร้าน Sysnet Center

0 ตอบ
4958 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 9 มิถุนายน 2011, 21:55:04
โดย ปอนด์
xx
อยาก ได้ config mikrotik เบื้องต้นอีกแบบ

เริ่มโดย yuttapong เมื่อ อุปกรณ์ Mikrotik Router

5 ตอบ
2019 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 28 มีนาคม 2013, 17:55:24
โดย yod
 


Users found this pages searching for: