ผู้เขียน หัวข้อ: อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL รบกวนด้วยครับ  (อ่าน 11502 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

benz12

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
    • อีเมล์
อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL Firmware DD-WRT V24 ผมหาวิธี ตั้งค่า แล้วมันมีแต่ ทำจาก Linksys WRT54GL ไปหา  Engenius EOC-1650 ผมก็เลย ลองทำกลับหลังดู แล้วมันไม่ได้อ่ะครับ เชื่อมต่อกันไม่ได้อ่ะครับ

ขอวิงวอนผู้ใจบุญ ที่ทราบ รบกวน สอบอย่างละเอียดหน่อยนะครับ ถือว่า สงสาร กันหน่อยนะครับ 

ipon

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 16
Re: อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL รบกวนด้วยครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: วันที่ 3 พฤศจิกายน 2011, 10:25:48 »
ไม่ต้องทำ  เพราะมันทำไม่ได้ ครับ  ไป ซื้อยี้ห้อเดียวกันมาใช้นะครับ

benz12

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
    • อีเมล์
Re: อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL รบกวนด้วยครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: วันที่ 3 พฤศจิกายน 2011, 11:47:45 »
 :-[ คือ ผมมี Linksys WRT54GL ตัวนี้อยู่แล้วครับ คือ จุดที่โมเด็ม อยู่เนี้ย เขามี Engenius EOC-1650 ปล่อยสัญญาณไวรเด อยู่ แล้ว ผมก็ไม่อยากได้ซื้อ Engenius EOC-1650  อีกนะครับ ถ้าทราบวิธีตั้งค่ายังไง รบกวน ด้วยนะครับ

ipon

  • Mikrotik
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 16
Re: อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL รบกวนด้วยครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: วันที่ 3 พฤศจิกายน 2011, 17:55:40 »
มันทำ wds ร่วมกันไม่ได้นะครับ  54Gl แนะนำใช้ใหมด Repeater  แทนนะครับ

benz12

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
    • อีเมล์
Re: อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL รบกวนด้วยครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: วันที่ 3 พฤศจิกายน 2011, 21:09:36 »
ทำยังไงคับ ท่าน ขความรู้หน่อยครั ได้โปรดดดด  :'(

wong62

  • VIP
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 130
Re: อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL รบกวนด้วยครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: วันที่ 3 พฤศจิกายน 2011, 21:16:45 »
ถ้าเป็นโหมด repeater แค่ใส่ชื่อ AP ที่เป็น Main  WRT ก็รับได้แล้วครับ เคยเจอโดยบังเอิญเพราะว่าเปลี่ยน AP ตัวใหม่แต่ใช้ชื่อเดิมยังนับได้เฉยเลย  เดี๋ยวขอเวลาลองหน่อย แล้วจะแจ้งให้ทราบครับ

wong62

  • VIP
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 130
Re: อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL รบกวนด้วยครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: วันที่ 3 พฤศจิกายน 2011, 21:47:28 »
ตามรูเลยครับ



1. wireless mode-->repeater bridge
2. ใส่ชื่อ AP ตัวที่เป็น Main
3. Add Virtual Interface ใส่ชื่อ SSID ใหม่ที่ต้องการ เสร็จแล้วรอสักพัก หรือปิดเปิด WRT ใหม่ ก็ใช้งานได้แล้ว ไม่ต้องเซ็ตอย่างอื่นให้มันยุ่งยากเลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2012, 22:29:00 โดย yod »

benz12

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
    • อีเมล์
Re: อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL รบกวนด้วยครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: วันที่ 3 พฤศจิกายน 2011, 23:10:20 »
[/url]
1. wireless mode-->repeater bridge
2. ใส่ชื่อ AP ตัวที่เป็น Main
3. Add Virtual Interface ใส่ชื่อ SSID ใหม่ที่ต้องการ เสร็จแล้วรอสักพัก หรือปิดเปิด WRT ใหม่ ก็ใช้งานได้แล้ว ไม่ต้องเซ็ตอย่างอื่นให้มันยุ่งยากเลย

ท่านครับ ลองแล้ว ไม่ได้ครับผม

wong62

  • VIP
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 130
Re: อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL รบกวนด้วยครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: วันที่ 3 พฤศจิกายน 2011, 23:31:01 »
ผมลองทั้ง eoc1650 , ecb3500 , pico ,nano ไม่เห็นมีปัญหา เชื่อมต่อได้ทั้งหมด หน้า page config ที่ให้ดูทำกับ eoc1650  ลองรีเซ็ตใหม่ เริ่มตามนี้นะครับ
1. ตั้ง Channel ให้ตรงกับ ตัวเมนก่อน (Defualt = CH6) เสร็จแล้วต้อง save ด้วยนะครับ
2. Set wireless mode = repeater bridge
3. Wireless Network Name SSID = AP Main
4. Add Virtual Interface wl0.1
5. ตั้งชื่อตามต้องการ
ลองดูอีกทีครับ

tawatk

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • อีเมล์
Re: อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL รบกวนด้วยครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: วันที่ 4 พฤศจิกายน 2011, 15:05:59 »
ทำได้ครับผมก็ทำใช้อยู่ ดูเบื้องต้นตามลิงคนี้ก่อนนะและ ที่ต่างจากห้วข้อที่ลิงค์คือ ไม่ต้องใส่ security ต้องปล่อยครับถึงจะทำได้
ครับ  3 อย่างที่สำคัญคือ chanal 1 mac address    pass word http://www.sysnetcenter.com/board/index.php?topic=174.0

PAI Center (PAI)

  • บุคคลทั่วไป
Re: อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL รบกวนด้วยครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2012, 19:59:16 »
ผมทำ WDS ใช้ได้ปกตินะครับ เดี๋ยว copy sceen มาให้ดูครับ

yod

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1850
    • Sysnet Center
Re: อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL รบกวนด้วยครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2012, 22:33:05 »
เนื่องจาก WDS มันยังไม่ได้ประกาศเป็นมาตรฐาน IEEE การใช้ข้ามยี่ห้อกัน มันจึงไม่ compatible กันแบบ 100% ครับ firmware บาง Version อาจเชื่อมต่อได้ พอ Update ไปอีก Version เชื่อมไม่ได้เฉยเลย ทีนี้ถ้าต้อง Maintenance งาน ให้ระวังนิดนึงครับ ;D


แต่ถ้า Repeater ถ้า Access Point รองรับ Mode นี้ ต่อให้ข้ามรุ่น ข้ามยี่ห้อ ยังไงก็ต้องเชื่อมต่อได้ครับ


Share via facebook

smiley
อยากทำโหมด WDS จาก Engenius EOC-1650 ไปหา Linksys WRT54GL รบกวนด้วยครับ

เริ่มโดย benz12 เมื่อ อุปกรณ์ Engenius (เอ็นจีเนียส)

0 ตอบ
4632 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 30 ตุลาคม 2011, 23:50:12
โดย benz12
xx
การเชื่อมต่อ ระหว่าง Engenius EOC-1650 กับ Linksys WRT54GL ด้วย Mode WDS

เริ่มโดย yod เมื่อ อุปกรณ์ Engenius (เอ็นจีเนียส)

0 ตอบ
18112 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 22 พฤศจิกายน 2009, 01:21:37
โดย yod
xx
สอบถามการติดตั้ง engenius 1650 ค่ะ

เริ่มโดย jintanana เมื่อ สอบถามข้อมูลทั่วๆไป ข่าวสารจากร้าน Sysnet Center

2 ตอบ
4234 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 24 พฤศจิกายน 2011, 01:38:53
โดย nonoob
xx
สอบถามอุปกรณ์ สื่อสารด้วยระบบไร้สาย Engenius EOC-1650

เริ่มโดย สิทธิพันธ์ เมื่อ อุปกรณ์ Wireless Access Point, Wifi Hotspot, Router, Wireless USB

1 ตอบ
4635 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 1 ตุลาคม 2012, 04:05:01
โดย yod
xx
Engenius EOC-1650 กับหอพัก ดีไหม

เริ่มโดย mini8899 เมื่อ อุปกรณ์ Engenius (เอ็นจีเนียส)

1 ตอบ
5972 อ่าน
กระทู้ล่าสุด วันที่ 21 มกราคม 2013, 12:47:43
โดย yod
 


Users found this pages searching for: