เงื่อนไขการบริการหลังการขายสำหรับอุปกรณ์ Mikrotik
ทางร้านขอสงวนสิทธิ์ในการบริการหลังการขายสำหรับอุปกรณ์ Mikrotik ตามที่ตกลงก่อนสั่งซื้อเท่านั้นครับ โดยรบกวนทางลูกค้าแจ้งรายละเอียด Solution ที่ต้องการให้ทางร้าน Config ผ่านช่องทาง Line Official หรือ ทาง Email เพื่อคำนวนค่าใช้จ่ายในการบริการ Config หลังจากนั้นทางร้านจะทำใบเสนอราคาจัดส่งให้ทาง Line หรือทาง Email ครับ
1. การ Support เป็นระยะเวลา 1 ปี นับจากวันที่ซื้อสินค้า กรณีลูกค้าต้องการขยายระยะเวลาการ Support ติดต่อช่องทาง Line หรือ Email ได้เลยครับ
- กรณี ลืม Password, Router OS มีปัญหา และ ยังอยู่ในช่วงระยะเวลาประกัน ส่งอุปกรณ์กลับมาที่ร้านเพื่อทำการ Reset ในกรณีที่ทางร้านคิดค่าใช้จ่ายในการ Config ทางร้านจะมีการ Backup ค่า Config เก็บไว้และจะ Restore ให้ครับ คิดค่าใช้จ่ายค่าค่าจัดส่งสินค้ากลับเท่านั้นครับ
กรณีสินค้าหมดประกัน คิดค่าบริการ Format/ Restore ค่า Config เดิม 500 บาท ต่อครั้ง
2. การ Remote ทาง TeamViewer ทางร้านขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสินใจว่าจะทำการ Remote ได้หรือไม่ได้
3. กรณีที่โดน Hack อุปกรณ์ Mikrotik เนื่องจากการกำหนด User/Password ที่ง่ายต่อการคาดเดา ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ไม่สามารถ Reset หรือทำ Netinstall ได้ จะไม่ถือเป็นความรับผิดชอบของทางร้าน
4. กรณีมีการปรับเปลี่ยนค่า Config ต่างๆเอง แล้วทำให้ใช้งานไม่ได้ ทางร้านจะส่ง Backup ค่า Config ที่เคยทำไว้ให้ครับ