ผู้ผลิต

  VDSL Converter

  Micronet SP3501AM/AS VDSL CO/CPE Modem Extender เชื่อมเครือข่ายผ่านสายโทรศัพท์ Pack คู่. 1.9Km

  สินค้าใหม่

  Micronet SP3501AM/AS VDSL CO/CPE Modem Extender เชื่อมเครือข่ายผ่านสายโทรศัพท์ แทนสาย Lan ระยะสูงสุด 1.9km ความเร็วสูงสุด 25Mbps, Pack คู่

  รายละเอียดเพิ่มเติม

  แจ้งเตือนเมื่อมีสินค้า
  Loading

  8,290 ฿ Ex.VAT

  รายละเอียด

  Micronet SP3501AM/AS Quick Install Guide
  Micronet SP3501AM/AS Datasheet

  Product Specification

  Overview

  Micronet SP3501AM/AS VDSL CO/CPE Modem Extender สำหรับแปลงสัญญาณจากสาย UTP 10/100Base-TX เป็น VDSL2 เพื่อเชื่อมเครือข่ายผ่านสายโทรศัพท์ ให้ได้ระยะไกลเกินความยาวที่จำกัดของสาย UTP ซึ่งได้สูงสุดแค่ 100 เมตร โดยจะเพิ่มระยะส่งได้ถึง 1.9 กิโลเมตร (5/5Mbps) รองรับการโทรศัพท์พร้อมกับ Data , ถ้าใช้ร่วมกับสาย 4 Core จะได้ความเร็วสูงสุด 25Mbps (ระยะไม่เกิน 800 เมตร)
  ** สินค้าจำหน่ายเป็นคู่ Master และ Slave **

  Hardware

  Standards

  IEEE 802.3:10 BASE-T, IEEE 802.3u: 100 BASE-TX

  ETSI, ITU and ANSI standards

  Interface

  1 x RJ-45 10/100 Mbps

  1 x RJ-11 VDSL

  1 x RJ-11 Phone / ISDN

  1 x Frame Ground

  VDSL Frequency Spectrum

  SP3501AM:

  Transmitter: 900 KHz ~ 3.9MHz, Receiver: 4MHz & 7.9MHz

  SP3501AS:

  Transmitter: 4MHz ~ 7.9MHz, Receiver: 900 KHz ~ 3.9M

  Power Supply

  Input: AC 85-240 volts/50-60Hz

  Output: DC 5V, 1A or above

  Dimensions (L x W x H)

  95 x 110 x 24 mm

  Software

  Distance

  Data Rate 5M/5M: up to 1.9km

  Data Rate 15M/15M: up to 1.3km

  Date Rate 25M/25M: up to 800m

  Flow Control

  IEEE802.3x for Full Duplex

  Back Pressure for Half Duplex

  Features

  POTS/ISDN voices pass through
  4wires phone set pass through
  Compatibility with xDSL, ISDN (2B1Q/4B3T)
  Surge protection
  Long packet size up to 1536 bytes
  Auto MDI/MDIX and auto negotiation on Ethernet port
  Auto speed function and full duplex on VDSL port
  UPnP
  Built-in splitter (SP3501AM)

  Warranty

  1 ปี

   

  Micronet SP3501AM/AS ชุดอุปกรณ์ Ethernet Extender ในชุดจะมีอุปกรณ์ที่เป็นตัว Master และตัว Slave  ทำงานร่วมกัน ออกแบบมาสำหรับการขยายเพิ่มระยะของสาย LAN ซึ่งมีข้อจำกัดแค่ 100 เมตร  ให้สามารถเชื่อมต่อได้ไกลยิ่งขึ้น ผ่านคู่สายโทรศัพท์ หรือ สายทองแดง ขนาด AWG24 หรือ AWG26 โดยสามารถทำระยะทางไกลสุดสุดที่ 1.9 กิโลเมตร ( ความเร็ว 5/5Mbps ) และทำความเร็วสูงสุด 25Mbps ที่ระยะไม่เกิน 800เมตร โดยอุปกรณ์รองรับความเร็วในการรับส่งข้อมูลได้ 3 ระดับ คือสูงสุดที่ 25 Mbps และ 15 Mbps / 5 Mbps ตามลำดับ โดยใช้เทคโนโลยีการผสมสัญญาณแบบ QAM based 4 band รองรับสายโทรศัพท์ตัวกลางแบบ 2 คอร์ และได้ประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อใช้กับสายแบบ 4 คอร์ เพราะจะเพิ่มช่องทางในการรับส่งข้อมูล ให้ Bandwidth ในการทำงานเพิ่มขึ้นเท่าตัว แบบ Symmetric หรือ Downstream กับ Upstream เท่ากัน คือ 25/25Mbps, 15/15Mbps และ 5/5Mbps  

  สำหรับ SP3501AM / AS เหมาะสำหรับ โรงเรียน, โรงพยาบาล, มหาวิทยาลัย หรือห้างร้าน บริษัท และองค์กร ที่ต้องการขยายขอบเขตของระบบเน็ตเวิร์ค หรือเชื่อมระบบเน็ตเวิร์คของ 2 จุดจากส่วนกลางไปยังตึก หรือ อาคาร หรือสำนักงาน ที่อยู่คนละจุดกันเป็นต้น หรือแม้แต่การต่อพ่วงไปยังอุปกรณ์ Network ปลายทาง อาทิ IP Camera Outdoor หรือ Access Point Outdoor ที่อยู่ไม่เกิน 1.9 กิโลเมตร ทั้งนี้ตัวอุปกรณ์ออกแบบมาให้ติดตั้งง่าย เนื่องจากเป็นตัว Extender ไม่ต้อง Config ค่าให้ยุ่งยาก และยังมีไฟ LED Status บอกรายละเอียดการเชื่อมต่อชัดเจนอีกด้วย SP3501AM / AS ยังรองรับการนำเบอร์โทรศัพท์ จากต้นทางไปยังปลายทางได้อีกด้วย ทำให้สามารถที่จะต่อสายโทรศัพท์ ที่เป็นเบอร์ PSTN หรือเบอร์ภายใน ไปใช้ยังปลายทางที่อยู่ไกลเป็นกิโลได้อย่างง่ายดาย

  คุณสมบัติเด่น :

  • เป็นอุปกรณ์เชื่อม Network ระหว่างสาขา โดยใช้สายโทรศัพท์ หรือสายทองแดง
  • ไม่ต้อง Config ค่าให้ยุ่งยาก แค่เสียบถูกก็ใช้งานได้เลย
  • ระยะทางไกลสุด 1.9 กิโลเมตร ( ความเร็ว 5 / 5 Mbps )
  • ความเร็วสูงสุดในการเชื่อมต่อ 25 / 25 Mbps เมื่อใช้งานร่วมกับสายแบบ 4 คอร์ ที่ระยะไม่เกิน 800 เมตร
  • มีพอร์ต FG มาให้เพื่อเชื่อมต่อสายดิน ป้องกันการเสียหายรุนแรงที่จะเกิดขึ้นกับอุปกรณ์เมื่อมีฟ้าผ่า
  • เมื่อเทียบกับ Fiber Optic แล้ว ด้อยกว่าเรื่อง ความเร็ว แต่ราคาอุปกรณ์และราคาค่าสาย ถูกกว่ามาก
  • เมื่อเทียบกับ AP แบบ Bridge P2P อาจจะด้อยกว่าเรื่อง ความเร็ว และระยะทาง แต่ VDSL ไม่ต้องกังวลเรื่องสิ่งกีดขวาง เช่นต้นไม้ หรือตึกอาคาร เพราะสามารถเดินเลี่ยงได้ ทั้งยังสามารถติดตั้งได้ง่ายกว่า ไม่ต้องขึ้นเสาสูง และไม่ต้องกังวลเรื่องสัญญาณรบกวน 

  ตัวอย่างความต้องการก่อนและหลังจากที่นำเอา VDSL CO/CPE Modem มาช่วย

  ตัวอย่างที่ 1 : ลูกค้ามีสำนักงานใหญ่ และมีโกดัง กับอาคารย่อยอื่น ๆ ที่อยู่ไกลจากกัน แต่อยู่ในรัศมีระยะทางไม่เกิน 1.9 กิโลเมตร และต้องการสร้างเครือข่าย Network เพื่อเชื่อมแต่ละตึก อาคาร ให้เป็น Network วงเดียวกัน เพื่อแชร์ Internet, ไฟล์งาน หรือไฟล์ข้อมูลระหว่างกัน รวมถึงต้องการให้สามารถใช้งานโปรแกรมสำเร็จรูปที่ทำงานในลักษณะ Client / Server จากอาคารหลักได้ด้วย

   Micronet SP3501AM/AS VDSL CO/CPE Modem Extender เชื่อมต่อเครือข่ายผ่านสายโทรศัพท์

   

  การประยุกต์ใช้ด้วย VDSL :Solution นี้จะใช้ VDSL รุ่น SP3101AM/AS จำนวน 2 คู่ โดยแยกเป็น ติดตั้ง SP3501AM ทั้ง 2 ตัวที่ฝั่ง สำนักงานใหญ่ แล้วลากสาย LAN ที่มา Switch ของสำนักงานใหญ่ มาเข้าช่อง LAN ของ SP3501AM จากนั้น ก็ลากสายโทรศัพท์ที่มีเบอร์ภายในมาเข้าช่อง Phone ของ SP3501AM แล้วก็เดินสายโทรศัพท์ออกจากช่อง Line ของ SP3501AM จากสำนักงานใหญ่ ไปเรื่อย ๆ ตามทาง ตรงยังโกดัง และแยกไปที่สำนักงานย่อย เสร็จแล้วเอาหัวโทรศัพท์ไปเข้าช่อง Line ของ SP3501AS แล้วก็แยกออกไปเข้าเครื่องรับโทรศัพท์ และเข้า Switch ของแต่ละตึก ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

   

  Micronet SP3501AM/AS VDSL CO/CPE Modem Extender เชื่อมต่อเครือข่ายผ่านสายโทรศัพท์

   

  ตัวอย่างที่ 2 : ลูกค้ามีติดตั้งกล้อง IP Camera หลายตัว รวมถึง DVR ที่กระจายตามแต่ละจุดของพื้นที่กว้าง ซึ่งกล้อง IP Camera ติดตั้งแบบ Indoor และ Outdoor อยู่ไกลจากอาคารหลัก แต่รัศมีไม่เกิน 1.9 กิโลเมตร และมีความต้องการที่จะเชื่อมต่อดูกล้อง IP Camera หรือ DVR ที่อยู่คนละจุด ให้สามารถดูได้จากส่วนกลาง

   

  Micronet SP3501AM/AS VDSL CO/CPE Modem Extender เชื่อมต่อเครือข่ายผ่านสายโทรศัพท์

   

  การประยุกต์ใช้ด้วย VDSL :ถึงแม้ Solution นี้จะเน้น Data เป็นหลัก ไม่ได้ส่ง Voice หรือเบอร์โทรศัพท์ไปด้วยก็ตาม แต่ก็ยังใช้วิธีการติดตั้งเหมือนความต้องการที่ 1 คือ ใช้ SP3101AM/AS ตามจำนวนของจุดที่ต้องการ จากนั้นแยกติดตั้ง SP3501AM ทุกตัวที่ฝั่ง สำนักงานใหญ่ แล้วลากสาย LAN ที่มา Switch ของสำนักงานใหญ่ มาเข้าช่อง LAN ของ SP3501AM แล้วก็เดินสายโทรศัพท์ออกจากช่อง Line ของ SP3501AM จากสำนักงานใหญ่ ไปยังแต่ละโวนให้เรียบร้อย เสร็จแล้วก็เอาหัวโทรศัพท์ไปเข้าช่อง Line ของ SP3501AS แล้วก็แยกออกเป็น LAN เข้า Switch ของกล้อง IP Camera ตามรูปตัวอย่าง

   

  Micronet SP3501AM/AS VDSL CO/CPE Modem Extender เชื่อมต่อเครือข่ายผ่านสายโทรศัพท์

   

  ตัวอย่างที่ 3 : ที่รีสอร์ต หรือสนามกอล์ฟ ต้องการติดตั้ง จุดกระจายสัญญาณ WiFi ให้กับห้องพัก หรือ ร้านกาแฟ ได้ใช้งาน Internet ผ่านระบบ Billing ซึ่งจะมีตัว Access Point ทำหน้าที่กระจาย และรับสัญญาณ Internet จาก Hotspot Gateway ที่อยู่อาคารหลัก เป็นตัวแชร์ Internet และควบคุมระบบ Billing โดยแบ่งการใช้งานเป็นชั่วโมง หรือตามปริมาณที่ทางส่วนกลางจัดสรรขึ้น

   

  Micronet SP3501AM/AS VDSL CO/CPE Modem Extender เชื่อมต่อเครือข่ายผ่านสายโทรศัพท์

   

  การประยุกต์ใช้ด้วย VDSL : เป็น Solution ที่คล้ายกับ Solution ของตัวอย่างที่ 1 คือมีทั้ง Data และ Voice หรือเบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการส่งไปยังปลายทาง ซึ่งการติดตั้งก็ยังคงเหมือนเดิมคือ เอาเบอร์ และ LAN จาก Switch มาเข้า SP3501AM แล้วจากนั้น ก็ออกมาเป็นสายโทรศัพท์ทางช่อง Line เดินแยกไปยังจุดที่ติดตั้ง Access Point แล้วก็เข้า Line ของ SP3501AS แยก LAN กับ Phone ไปต่อเข้ากับ Switch และเครื่องรับโทรศัพท์ ตามรูปตัวอย่าง

   

  Micronet SP3501AM/AS VDSL CO/CPE Modem Extender เชื่อมต่อเครือข่ายผ่านสายโทรศัพท์

   

  ตัวอย่างที่ 4 : ในตึกสำนักงาน หรือห้องพักโรงแรม คอนโด ได้มีการเดินสาย LAN และสายโทรศัพท์ไว้แล้วทุกชั้น และมีการลากเข้าไปตามแต่ละห้อง เพื่อให้ Computer ของ ลูกค้า หรือพนักงาน สามารถใช้งาน Internet พร้อมเบอร์โทรศัพท์ได้ แต่เนื่องจากชั้น 4 มีปัญหาเรื่องสาย LAN ขาดใช้งานไม่ได้ สามารถใช้ได้แต่โทรศัพท์ และต้องการให้ มีแต่แต่มีความต้องการให้ Computer ของลูกค้า หรือพนักงาน ที่ชั้น 4 สามารถใช้งาน Internet ได้ตามปรกติ

   

  Micronet SP3501AM/AS VDSL CO/CPE Modem Extender เชื่อมต่อเครือข่ายผ่านสายโทรศัพท์

   

  การประยุกต์ใช้ด้วย VDSL : Solution นี้ เป็น Solution แบบ Indoor ที่สามารถประยุกต์ใช้กับระบบ Internet และโทรศัพท์ของ ตึกหรืออาคาร ที่ไม่สะดวกเดินสาย LAN ไม่อยากเจาะกำแพงเพื่อเดินสายใหม่ แต่มีสายโทรศัพท์เดินไว้อยู่แล้วย ก็สามารถนำเอา VDSL มาประยุกต์ใช้ได้ โดยหลักการก็คล้ายกับ Solution ของตัวอย่างที่ 1, 2 และ 3 คือมีทั้ง Data และ Voice หรือเบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการส่งไปยังปลายทาง เพียงแต่ว่า ระบบนี้อาจจะมีตู้ MDF หรือ IDF มาเป็นตัว แท็บสายโทรศัพท์ ให้กระจายไปยังแต่ละจุด ตามรูปตัวอย่าง

   

  Micronet SP3501AM/AS VDSL CO/CPE Modem Extender เชื่อมต่อเครือข่ายผ่านสายโทรศัพท์

   

  สอบถามข้อมูลสินค้า

  ต้องการทราบรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม, ขอใบเสนอราคา

  สามารถแจ้งข้อมูลได้จากแบบฟอร์มนี้ได้เช่นกันครับ

  Link สินค้าในหน้า page นี้ จะถูกแนบไปกับ Email อัตโนมัติครับ
  ** กรณีต้องการใบเสนอราคา รบกวนใส่ ชื่อ บริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร ให้ครบถ้วนด้วยนะครับ

  2 other products in the same category:

  Follow us on Facebook